Họ tên: HLV Kim Hyeong Man

Năm sinh:

Quốc tịch:

Chuyên môn: Chứng chỉ PGA Hiệp hội golf HQ

Handicap: 2

Kinh nghiệm: 28 năm gắn bó với golf và 10 năm làm công tác HLV

HLV Kim Hyeong Man

Trong những năm gần đây cái tên Kim Hyeong Man đã không còn xa lạ đối với những phụ huynh cho con học golf. Thầy được biết đến với cái tên “Chuyên gia golf thiếu nhi”. Bởi có thể nói, HLV Kim đi đầu trong xu hướng phát triển golf cho trẻ em tại thị trường đào tạo Việt Nam, đóng góp những giá trị tốt đẹp bền vững cho môn thể thao quý tộc. 

Niềm tự hào của ba mẹ không gắn liền với golf

Thầy Kim Hyeong Man sinh năm 1966 tại miền đất có nhiều cầu thủ golf tài năng tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Sinh ra trong gia đình ba là cán bộ nhà nước, mẹ là nhân viên ngân hàng. Từ nhỏ, gia đình đã định hướng cho thầy theo con đường làm việc công chức.

Vậy nên, thành tích học tập từ nhỏ của HLV Kim Hyeong Man đều đạt xuất sắc. Thầy làm quen với golf vào năm 12 tuổi bởi lúc bấy giờ, ba thầy cũng là một golfer. Vì vậy, sau mỗi ngày đi học về, thầy đều ra sân cùng ba, rồi từ khi nào nó đã thành thói quen. Cứ như vậy, cho đến một ngày thầy được ba cho tiếp xúc và hướng dẫn chơi những động tác đầu tiên.

Trong 2 năm cuối học đại học, sau thời gian hoàn thành tiểu luận trên lớp về nhà thầy đều tập golf với bộ gậy ba tặng khi thi đỗ đại học. Thời gian sinh viên trôi qua không nhiều biến động và thầy bắt đầu đi làm tại văn phòng của ba. Nhưng trong lòng có một điều gì đó cảm thấy chưa hài lòng, HLV nhận ra đây không công việc dành cho mình. Phải mất đến 2 năm sau khi đi làm thầy mới có dũng khí nói chuyện với ba mẹ về đam mê của mình. Trước khi đưa ra suy nghĩ, HLV Kim Hyeong Man đã đặt câu hỏi cho mình? Mình thực sự đang muốn thế nào? Đam mê của mình là gì? Lúc đó thầy chỉ nghĩ tới golf, golf mang lại cho chính bản thân sự yêu thích và đam mê từ lúc nào không hay. Thầy có thể tập luyện cả ngày nhưng không hề chán.

“Sau khi tôi tâm sự, ba rất sốc bởi vì tôi là niềm tự hào của họ. Ba có thể để tôi chơi golf như một môn thể thao bình thường và công việc chính của tôi vẫn là người tiếp nối sự nghiệp của ba. Ba thật khó đồng ý điều đó nhưng tôi đã thuyết phục ba mẹ qua nhiều ngày. Cho đến một ngày mẹ đến bên tôi và bảo hãy thực hiện đam mê của con. Vì cuộc sống của con sẽ do con nắm giữ, ba mẹ không thể nào che chắn con mãi và mẹ tin rằng con trai của mẹ đủ lớn để biết mình đang cần gì. Về phần ba con, hãy để mẹ.”

Sự bứt phá của HLV Kim Hyeong Man khi tìm thấy đam mê

Từ động lực đó, càng thôi thúc HLV hành động vì chính lựa chọn của mình. Sau khi đăng ký khóa học golf chuyên nghiệp tại trường chuyên đào tạo golf tại Seoul. Mr. Kim đã luyện tập chăm chỉ, đầu tư nghiêm túc cho mỗi khóa học. Ở trường HLV là học viên ưu tú nhất của học viện. Người thầy đào tạo Mr. Kim cũng rất ngạc nhiên về năng khiếu cũng như là sự tiến bộ tốc độ của cậu học trò này.

Năm 1991, Mr. Kim tham gia cuộc thi Seoul Golf University và giành giải nhất toàn hạng 

Năm 1992, thầy đoạt hạng nhì khi trong giải đấu Korean golf Tournament

Năm 1995 đại diện cho trường tham gia cuộc thi Japan Golf Tour đoạt giải ba toàn đoàn. Đánh dấu bước ngoặt mới cho sự nghiệp thi đấu quốc tế

Không vì thế mà thầy dừng lại, huấn luyện viên Kim Hyeong Man chưa bao giờ tự mẫn với thành tích ấy mà tốc độ luyện tập ngày một tăng. Thầy hiểu rõ xuất phát điểm của mình muộn hơn các bạn golfer khác nên nếu muốn vượt xa hơn chỉ có cách rèn luyện đầu tư toàn bộ năng lực và công sức. 

Mr.Kim dành ra 8 tiếng mỗi ngày để luyện tập, mỗi tuần tần suất tập trên sân là 4 lần/ tuần, luyện tập ở Driving Range 3 lần/tuần. Minh chứng cho thành quả đó là những cú  cú Driver 288 Yards – 300 yards và gậy sắt 5 với 189 Yards – 198 yard tại một số trận đấu. Những con số trên đã nói lên lên kết quả không ngừng tập luyện của huấn luyện viên. “Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện” Điều này cũng thật đúng để diễn tả HLV Kim Hyeong Man

“Mọi sự cố gắng không ngừng ở bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng và golf cũng không ngoại lệ. Tôi rèn luyện kỹ năng mỗi ngày, khi lên sân tôi bắt đầu kiểm soát bóng làm chủ bản thân từ cảm xúc đến kỹ thuật của mình. Dành ra 8 tiếng mỗi ngày để rèn luyện với cường độ cao, tôi luôn nghiêm túc với đam mê và thực hiện nó bằng sự kiên trì, không lùi bước”. 

“ Cứ đi rồi sẽ đến” – Kim Hyeong Man chưa bao giờ dừng lại

Không dừng lại ở việc tập luyện trong nước, HLV Kim Hyeong Man còn tích cực tham gia rất nhiều tour golf trên thế giới và nhận được nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó tiêu biểu là giải Tournament tại Úc, Thái Lan, Trung Quốc lần lượt các năm năm 2000, 2004 và 2008. Cùng với đó là các giải vô địch BRG masters và nổi bật là thầy nhận Chứng chỉ PGA Hiệp hội golf Hàn Quốc. 

Năm 2010 thầy quyết định dừng sự nghiệp thi đấu và tập trung đào tạo golf cho trẻ em. Thầy được phụ huynh trong làng golf gọi bằng cái tên thân mật “ Chuyên gia golf thiếu nhi”. Thầy Kim được tiếp nhận đào tạo các khóa “ Tập huấn mùa đông”.  Đây là những lớp học đào tạo thi đấu pro cho các trẻ. Bằng những kinh nghiệm tham gia các giải đấu cùng với làm huấn luyện viên trong nhiều năm qua. Thầy đầu tư cho từng bài giảng với cách thức dạy độc đáo.

“ Tôi có một tình yêu đối với trẻ em, tôi luôn muốn các em sẽ được học tập trong môi trường toàn diện tốt nhất. Bất kỳ ngành nghề nào nếu lấy trẻ em là gốc rễ thì ngành nghề đó sẽ phát triển tốc độ. Sự ươm mầm tươi tốt sẽ tạo nên thế hệ đầy quả ngọt”

Năm 2016, HLV Kim Hyeong Man chọn Việt Nam làm quê hương thứ 2 để phát triển và phát triển và độc đáo và phát triển chọn phù hợp sau một thời gian sinh sống tại đây. Huấn luyện viên chia sẻ: “ Việt Nam đang có sự phát triển về ngành golf, nhưng ở đây chưa thực sự đầu tư vào golf trẻ em. Sau những năm ở đây tôi có cảm tình đặc biệt với đất nước hạnh phúc này. Qua đó, mong muốn góp chút sức lực của mình phát triển ngành golf nhí chuyên sâu”.

Lựa chọn sáng cho cuộc hành trình mới đồng hành mục tiêu

Đưa ra quyết định đồng hành cùng học viện GolfKids là do sứ mệnh của GolfKids mang nhiều điểm chung với mục tiêu của tôi. Đưa môn thể thao quý tộc tới gần hơn các bé, giúp các bé được học tập bằng sự thoải mái nhất, đầy thú vị. Môn thể thao là nền tảng vững chắc cho các bé tự tin bước trên đường tương lai

“Tôi cảm nhận và nhìn thấy được học viện Golfkids thực hiện rất tốt vai trò đào tạo golf dành riêng cho trẻ em. Tôi muốn góp một tay vào sự phát triển vì lý tưởng đó và hoàn thiện tốt đẹp hơn nữa. Và hơn nữa, tôi nhận thấy ở Golfkids Academy là môi trường tốt để HLV như tôi thực hiện tốt đúng nghĩa vụ”  

Huấn luyện viên Kim Hyeong Man cũng chia sẻ thêm về cách đào tạo của mình: “Khi tôi dạy golf cho trẻ , tôi dạy những điều cơ bản nhất, để tâm lý của các em có thể bắt nhịp đồng thời cơ thể cũng dần làm quen với môn thể thao mới. Sau đó mới để trẻ tiếp tục học kỹ thuật nâng cao. Tôi sẽ giúp các học viên tiến từng bước vững chắc nhất với với sự hứng thú, kèm theo đó là cách giữ tâm lý ổn định cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Đặc biệt đối với trẻ em, tôi nắm bắt tâm lý trước khi trở thành người thầy. Mỗi bài giảng gắn liền với cách sáng tạo để trẻ tiếp thu nhanh, đặc biệt cần sự nhẫn nại và luôn bao dung các bé. Tôi cùng với KGA sẽ phát triển, ươm mầm cho một thế hệ Golfkids mới đầy năng lượng và nhiệt huyết”. 

Nhận được trọn niềm tin từ quý phụ huynh và học viên nhí

Anh Phạm Nhật Minh – CEO Công ty Travel Day chia sẻ: Là một người chơi golf mấy năm này rồi. Handicap của tôi bây giờ đang ở mức 18 nhưng tôi không thể nào dạy con chơi golf được. Bởi trẻ hay hiếu động không tập trung còn tôi thì hay nóng tính. Bởi vậy khi chỉ con học thì ít mà bực tức thì nhiều. Nên quyết định tìm lớp cho con học, được ông anh giới thiệu qua Golfkids Academy học thầy Kim.

Học được 3 buổi đến bây giờ thay đổi hẳn, về nhà tự tập luyện vui vẻ. Đến giờ đi học là bảo ba mẹ chở đi học. Về nhà kể ba mẹ nghe con rất thích đi học, thầy hướng dẫn  rất vui tính con không cảm thấy bị căng thẳng khi học. Thấy vậy tôi khá hài lòng và yên tâm khi con được học tập trong môi trường cùng HLV chất lượng như thầy Kim.”

Chị Nguyễn Kim Oanh ( Quận 1, TPHCM) có bé học lớp cơ bản chia sẻ: “ Theo dõi những buổi học của con điều làm tôi quý trọng nhất là chính là sự kiên nhẫn của thầy. Hai bé trai nhà tôi hiếu động lắm thường không tập trung cái gì quá lâu. Nhưng khi học với thầy, thầy truyền sự yêu thích môn thể thao này cho trẻ. Minh chứng rõ nhất là từ hồi đi học về hai anh em chơi với nhau còn rủ thêm ba chơi cùng. Biết suy nghĩ hơn và có tính quan sát xung quanh rất tỉ mỉ. Huấn luyện viên làm được những điều như vậy thật đáng trân trọng.”

Tin chắc rằng với định hướng và cùng mục tiêu với học viện GolfKids, huấn luyện viên Kim sẽ là “người truyền lửa” mang đến cho các bé sự phát triển toàn diện cũng như cùng học viện KGA mang đến những khóa học chất lượng hơn nữa, mở ra một thế hế golfer mới đầy chuyên nghiệp trong tương lai.

  • Tiểu sử

  • Thành tích nổi bật

  • Các khóa đào tạo

  • 4.8/5 (5 bình chọn)
đăng ký khóa học

Đăng ký học với KGA