Họ tên: HLV Kim Jea Young

Năm sinh:

Quốc tịch:

Chuyên môn: Chứng chỉ PGA Hiệp hội golf HQ

Handicap: -4

Kinh nghiệm: 20 năm đào tạo chơi golf chuyên nghiệp, trình độ cao.

HLV Kim Jea Young

Với 27 năm kinh nghiệm chơi Golf chuyên nghiệp và từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. HLV Kim Jea Young đã có một hành trình làm bạn cùng Golf từ nhỏ và sở hữu thành tựu đáng nể. Tuy nhiên, trong tập luyện thầy luôn  là người hài hước trong buổi học và sẵn sàng kiên nhẫn với các bé golfer dù ở bất kỳ trình độ nào.

Kim Jea Young – huấn luyện viên cao cấp người Hàn Quốc tại học viện Golfkids – KGA với kinh nghiệm thi đấu tại 12 giải golf chuyên nghiệp và đặc biệt nổi bật từ các thành tích xuất sắc ở các giải golf quốc tế, xếp hạng 3 giải Australia Motorola Amateur Tournament năm 1997 tại Úc khi đang du học ngành đào tạo tại đây, năm 2004 xếp hạng 7 giải Golf Fiji PGA Open, giải nhất Major About Teaching And Management năm 2007 – ghi dấu ấn tốt đẹp và là bước ngoặc để thầy Kim Jea Young khẳng định tên tuổi mình trong ngành đào tạo Golf không chỉ ở Hàn Quốc, Úc mà trình độ đẳng cấp quốc tế.

Bắt đầu học Golf chuyên nghiệp năm 23 tuổi.

Huấn luyện viên Kim Jae Young sinh năm 1971, sinh ra ở quận Jongno Gu, Seoul, Hàn Quốc. Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài sự nổi tiếng của ngành giải trí, làm đẹp người ta còn nhớ đến Hàn với ngành golf có sự phát triển hơn ở những thành phố lớn, đặc biệt là Seoul. Từ nhỏ thầy đã có tố chất và kỹ năng của một golfer chuyên nghiệp, có cơ hội tiếp xúc với golf từ gia đình và văn hóa Hàn Quốc, điều này dần đã hình thành cho anh cả nhận thức cũng như tư duy về Golf cũng như sự thích thú và đam mê với Golf thể hiện rõ hơn trong anh.

Với quyết tâm theo đuổi golf chuyên nghiệp, năm 1994, HLV Kim Jea Young sang Úc học ngành đào tạo Golf tại trường Australia ‘AAA Golf School. Vì đã có thời gian sớm trải nghiệm với golf, kỹ năng chơi và xử lý tình huống của thầy khá ổn định, anh vừa học vừa đi dạy ở các sân tập ở Úc để tích lũy thêm kinh nghiệm huấn luyện Golf, đồng thời có thể rèn luyện Golf ngoài các giờ học ở trường.

Năm 1997, anh đại diện trường đi thi đấu tại giải Golf Australia Motorola Amateur Tournament, xuất sắc mang thành tích đứng thứ 3 về cho cá nhân và tập thể trường, Handicap (HDC) lúc này của thầy là 9.

Năm 1998, thầy tốt nghiệp loại xuất sắc ngành đào tạo Golf tại trường Australia ‘AAA Golf School với Handicap cực kỳ ấn tượng là 4. Sau khi ra trường thầy tiếp tục theo  đuổi con đường golfer chuyên nghiệp và sau đó 1 thời gian thì chuyển sang là HLV cho đến bây giờ. 

Sự nghiệp Golf chuyên nghiệp

Năm 1999, HLV Kim Jea Young quay về nước đầu quân vào đội tuyển quốc gia golf Hàn Quốc. Thầy bắt đầu thi đấu tại các giải lớn nhỏ trong nước, đem về cho mình nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như khái quát được thị trường đào tạo golf, tìm được hướng đi cho mình.

Năm 2004, thầy cùng đội tuyển thi đấu giải Golf Fiji PGA Open và đạt thành tích hạng 7 toàn giải. Lúc này HDC của thầy khiến mọi người từ ngạc nhiên đến ngỡ ngàng và ngưỡng mộ với con số ấn tượng -3

Năm 2007, tham dự giải đấu Major About Teaching And Management, với hạng nhất tại giải đấu này góp phần viết thêm một trang sách mới trong sự nghiệp golf của mình – trở thành HLV Golf chuyên nghiệp đẳng cấp mang tầm quốc tế.

Năm 2008, thầy Kim Jea Young ra quyết định táo bạo khi sang Trung Quốc tiếp tục sự nghiệp đào tạo golf chuyên nghiệp. Anh nhận học viên từ các sân tập và học viện tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Với trình độ và kinh nghiệm ấn tượng, thầy dạy cho các thanh thiếu niên tại các trung tâm học viện, trường học. Ngoài ra, thầy còn được các golfer chuyên nghiệp tin tưởng là thầy huấn luyện để rèn luyện tốt hơn về kỹ năng cũng như kỹ thuật hạ HDC nhằm chuẩn bị cho các giải thi đấu trong nước. Trong thời gian 3 năm, bằng quyết tâm và bản lĩnh của mình, thầy đã mở học viện Golf Swing On Golf Academy riêng cho mình tại trung tâm thành phố Nam Ninh, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển golf không chỉ ở Trung Quốc mà còn phổ thông hóa golf đến với toàn thế giới.

Đầu năm 2018, HLV Kim Jea Young rời Trung Quốc để đến Việt Nam, tìm hiểu tình hình golf cũng như đào tạo golf tại thời điểm này, thầy nhận thấy bộ môn golf còn rất mới. Lúc này, ở Việt Nam, tennis được ưa chuộng và thịnh hành hơn, người kinh doanh chơi tennis như một hình thức đàm phán, hợp tác. Họ nghĩ rằng golf là thể thao dành cho giới siêu giày hay quý tộc để phô trương gia thế và họ không có điều kiện cũng như không nhận thấy lợi ích của bộ môn golf. Từ những suy nghĩ này nên phần lớn người Việt Nam, thầy nhận ra Golf chưa thực sự phổ biến và biết đến, thầy chọn Việt Nam là nơi anh phát triển golf vì muốn chính mình là một trong những người tiên phong phát triển phong trào golf cũng như đào tạo golf chuyên nghiệp.

Đây được xem là khởi nguồn cho kế hoạch trong anh, anh bắt đầu tiếp cận golfer mới và học viên tại các sân tập lớn như sân Him Lam, sân tập golf Rạch Chiếc,… Thầy như một “điểm sáng” tại các sân tập, với kỹ năng, kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, anh được mọi người ưu ái gọi với cái tên thân mật Thầy Kim. Sau một thời gian tiếp xúc và trải nghiệm, anh nhận thấy mặc dù golf đã dần phát triển nhưng thị trường đào tạo golf lại còn nhiều bất cập. Bất cập từ sự uy tín, chất lượng, phương pháp dạy không bài bản cho đến thời gian tập không đáp ứng đủ của các Thầy huấn luyện Golf nghiệp dư.

Những ngày đầu năm 2020, một làn sóng mới của golf đổ về từ Golfkids Academy -trung tâm đào tạo golf chuyên biệt cho trẻ em tại Việt Nam. Lúc này, thầy mới nhận thấy những điểm chung của mình và học viện golf nhí – Golfgroup Academy, đưa Golf phát triển và phổ biến hơn đến với các bé. Sau quá trình cả 2 bên tìm hiểu về định hướng phát triển, tư duy và đặc biệt là đam mê đối với golf nhất là mảng giáo dục, đào tạo golf cho trẻ, HLV Kim Jea Young và Golfkids Academy bắt tay hợp tác, trở thành huấn luyện viên tại đơn vị chuyên đào tạo golf cho trẻ đang được phụ huynh tin tưởng.

Khó khăn khi giảng dạy học viên tại Việt Nam không phải là bất đồng trong ngôn ngữ, mà là bất đồng trong tư duy golf: “Dục tốc thì bất đạt

Thầy Kim chia sẻ: “Người Việt có một tính cách mà ở các học viên tôi dạy đều gặp phải, đó là “Nhanh”, họ muốn làm mọi thứ thật nhanh. Việt Nam có câu thành ngữ rất hay nhưng không nhiều người lấy đó làm bài học “Dục tốc thì bất đạt”. Họ tìm đến golf như một công cụ để hỗ trợ việc kinh doanh, hợp tác, nhưng họ không có sự tôn trọng bộ môn này. Vậy nên tôi mong muốn được đóng góp công sức với đam mê golf cho các trẻ em từ lúc bé. Để các em có thể phát triển toàn diện về kỹ năng lẫn kiến thức. Khi bắt đầu buổi dạy, tôi đều đều hướng dẫn các bé về lịch sử golf kiến khi đi vào kỹ năng. Vậy nên trong các buổi học tôi đều xen kẽ kể thêm những câu chuyện về golf, tôi muốn học viên nhí sau khi kết thúc khóa học của mình có thể bàn luận về golf như nói về người thân của họ. Từ đó, bé sẽ dần có sự đam mê và mong muốn học hỏi nhiều hơn.”

Khi đến với học viện Golfkids Academy – KGA, tôi tin rằng đây là môi trường đào tạo tôi đã mong ước từ lâu. 

Khi học golf điều Thầy Kim mong muốn nhất là truyền cho học viên của mình niềm đam mê và tư duy về Golf. Cũng chính vì thế mà anh luôn có những phương pháp giảng dạy và con đường đi riêng cho mỗi học sinh. “Là một huấn luyện viên, tôi đặt tất cả sự tâm huyết vào trong các buổi học. Cũng chính vì thế, mà mỗi khi nhìn thấy sự tiến bộ của học viên, tôi rất vui. Mỗi học viên có thể chất, chiều cao, năng khiếu khác nhau, nên tôi huấn luyện mỗi người với mỗi bài học, phương pháp học không giống nhau, nó sẽ tùy thuộc vào đặc điểm riêng. Ngoài ra, là trẻ em thì các HLV phải có phương pháp phù hợp kèm theo là sự kiên nhẫn và yêu thương trẻ

Với mong ước thầy đã chia sẻ về mục tiêu ươm mầm golf cho trẻ ở Việt Nam, cho đến hiện tại kế hoạch đó đã đủ lớn và vững chắc hơn, nhưng tầm nhìn xa hơn anh muốn đó phải là một cây cổ thụ. golf phải trở thành môn thể thao lớn mạnh và bền bỉ trong tương lai, và sẽ không đủ nếu như không có sự đóng góp và hỗ trợ lớn mạnh từ học viện Golfkids.

Tôi hy vọng các sân tập Golf sẽ có nhiều chính sách giá ưu đãi hơn để các Golfer nhí có cơ hội đến tập nhiều hơn, Việt Nam cần có nhiều học viện hơn ở các tỉnh và tôi thấy GolfKids Academy đang làm rất tốt điều này. Các dự án kế hoạch mở chuỗi phòng tập Golf 3D kết hợp với trung tâm giải trí đang triển khai có tiềm năng và triển vọng tốt, hỗ trợ các Golfer nhí vfa phụ huynh không có thời gian di chuyển xa. Đồng thời, các phụ huynh nếu muốn con mình theo đuổi sự nghiệp Golf thì nên cho các bé tập ngay từ nhỏ, để các bé hình thành tư duy và bản lĩnh về Golf cũng như biết được bé có thực sự đam mê bộ môn này không.”

Hy vọng trong tương lai, quan hệ hợp tác của HLV Kim Jea Young và Golfkids Academy vẫn bền chặt, đưa Golf phủ sóng cả 63 tỉnh ở Việt Nam, tổ chức nhiều giải đấu, cuộc thi về Golf. Đồng thời, xây dựng và phát triển câu lạc bộ Golf trẻ chuyên nghiệp, đào tạo những học viên golf nhí phát triển và tiếp cận bài bản về môn thể thao này.

  • Tiểu sử

  • Thành tích nổi bật

  • Các khóa đào tạo

  • 4.8/5 (5 bình chọn)
đăng ký khóa học

Đăng ký học với KGA